Răng số 8 là răng gì? Có nên nhổ răng số 8 không?

Hầu như ai cũng nghe nhắc đến răng khôn nhưng răng khôn là gì, răng khôn có vai trò gì với sức khỏe và liệu nhổ răng khôn có gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng hay không thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy cùng KenShin tìm hiểu tất tần tật những thông tin có liên quan về răng số 8 là răng gì? trong bài viết này nhé

Bạn đang đọc: Răng số 8 là răng gì? Có nên nhổ răng số 8 không?

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, khi xuất hiện gần như sẽ đi kèm với những cảm giác khó chịu, thậm chí đau đớn kéo dài cho bất kỳ ai. Do đó, có rất nhiều thắc mắc răng số 8 là răng gì và khi chúng ta giải đáp đầy đủ thông tin, việc giải quyết những chiếc răng khôn sẽ không còn là vấn đề khiến chúng ta lo lắng nữa.

Răng số 8 là răng gì?

Răng số 8 là chiếc răng thứ tám tính từ răng cửa vào trong. Không giống như những chiếc răng xuất hiện bình thường khi chúng ta còn nhỏ, răng số 8 mọc muộn hơn nhiều, thường là vào độ tuổi từ 17 đến 25 tùy người.

Tìm hiểu thêm: Bỏ túi từ A-Z thông tin về hội chứng sốc nhiễm độc

Răng số 8 là răng gì? Có nên nhổ răng số 8 không?

>>>>>Xem thêm: Món trứng muối ăn chay được không? Các trường phái ăn chay có trứng mà bạn nên biết

Răng số 8 là răng gì là thắc mắc của nhiều người

Mỗi người thông thường sẽ có bốn chiếc răng khôn, trong đó hai chiếc ở hàm trên và hai chiếc ở hàm dưới, phân bổ đều nhau. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chỉ mọc một, hai hoặc ba chiếc răng khôn hoặc thậm chí không có chiếc nào cả.

Răng số 8 khi mọc sẽ có thể theo một trong ba loại sau đây:

Mọc thẳng

Trong quá trình mọc răng số 8, trẻ có thể cảm thấy đau và sốt nhưng triệu chứng sẽ giảm dần khi những chiếc răng này lộ diện trên bề mặt. Răng khôn mọc thẳng thường không gây ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Mọc ngầm

Trong một số trường hợp, răng khôn có thể bị ảnh hưởng, mọc ngầm mà mắt thường không nhìn thấy được. Chỉ đến khi cơn đau được kiểm tra qua chụp X-quang thì mới phát hiện ra sự xuất hiện của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *