Hướng dẫn cách dùng que thử thai Safefit Test chuẩn xác

Que thử thai được xem là biện pháp đơn giản, an toàn và tối ưu nhất để xác định xem có mang thai hay không. Vậy cách dùng que thử thai Safefit Test như thế nào để cho kết quả chuẩn xác nhất và cần lưu ý gì khi dùng que? Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách dùng que thử thai Safefit Test chuẩn xác

Que thử thai Safefit Test được Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ chứng minh có độ chính xác lên đến 97% nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn lúng túng và chưa biết cách dùng que thử thai ra sao để cho kết quả chính xác nhất. Để giúp các chị em sử dụng dễ dàng hơn, KenShin sẽ chia sẻ thêm cụ thể hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về que thử thai Safefit Test

Que thử thai Safefit Test là dụng cụ xét nghiệm định tính được dùng để đo nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) có trong nước tiểu của phụ nữ và xác định xem người phụ nữ có mang thai hay không. Hormone hCG còn được gọi là hormone thai kỳ – một loại hormone được sản sinh ra sau thai phôi thai bắt đầu làm tổ và phát triển.

Cơ chế hoạt động của que thử thai cũng không quá phức tạp, trong que sẽ có chứa sẵn một chất có khả năng phát hiện sự hiện diện của nồng độ hCG trong máu hoặc nước tiểu của người phụ nữ. Từ đó, sẽ đưa ra kết quả cho biết các chị em đang có “tin vui” hay không.

Thông thường, hormone hCG sẽ tăng mạnh trong khoảng 10 – 14 ngày sau khi thụ thai thành công và sẽ đạt nồng độ cao nhất khi bào thai được 8 – 11 tuần tuổi. Que thử thai Safefit Test được đánh giá là cho độ chính xác cao lên đến 97% nếu được sử dụng đúng cách. Vì vậy, các chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng biện pháp thử thai này tại nhà.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai Safefit Test chuẩn xác

Que thử thai Safefit Test là biện pháp kiểm tra mang thai tiện lợi và an toàn

Thời điểm dùng que thử thai chuẩn xác nhất

Nên dùng que thử thai khi nào thì cho kết quả chính xác nhất là vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc. Thông thường, quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng 6 – 10 ngày sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn. Vì vậy, chị em dù đang nôn nóng đến đâu thì cũng nên sử dụng que thử thai sau khi trễ kinh ít nhất 1 tuần để đảm bảo cho kết quả chính xác.

Bởi sau khi thụ thai thành công, cơ thể phụ nữ cũng sẽ mất một khoảng thời gian mới sản sinh đủ lượng hormone hCG để que thử thai có thể phát hiện được. Cụ thể, hàm lượng hCG trong nước tiểu cần đạt từ 50 đơn vị thì que thử mới phát hiện ra. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp lượng hCG đạt trên 50 đơn vị trước khi phát hiện trễ kinh và có những trường hợp lại cần thời gian lâu hơn.

Hoặc các chị em có thể sử dụng que thử thai khi cơ thể xuất hiện một số triệu chứng như sau:

 • Bị trễ kinh ít nhất 1 tuần trở lên so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường và ổn định hàng tháng. Việc thử thai sớm hơn thời gian này có thể que thử sẽ không đảm bảo kết quả chính xác.
 • Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và nôn.
 • Nhạy cảm hơn với mùi vị và tần suất đi tiểu tăng lên.
 • Ngực căng tức và màu sắc nhũ hoa thay đổi.
 • Xuất hiện tình trạng chuột rút ở vùng bụng.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Safefit Test

Cách sử dụng que thử thai Safefit Test cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc đựng có sẵn trong hộp, nên lấy nước tiểu ở giữa thay vì nước tiểu ở đầu và cuối.
 • Bước 2: Lấy que thử ra khỏi bao nhôm và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống. Sau đó cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu và không để ngập quá vạch được đánh dấu. Cần lưu ý rằng, nên sử dụng que thử trong vòng 10 phút sau khi mở túi nhôm.
 • Bước 3: Sau khoảng 15 – 30 giây, hãy lấy que thử ra và gác trên bề mặt khô sạch.
 • Bước 4: Đợi khoảng 5 phút rồi xem lại kết quả trên que thử. Tránh để que thử lâu hơn 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Ngủ dậy bị tê đầu là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hướng dẫn cách dùng que thử thai Safefit Test chuẩn xác
Cắm que thử vào cốc đựng nước tiểu sao cho không để ngập quá vạch được đánh dấu

Cách đọc kết quả que thử thai sau khi kiểm tra

Cách đọc kết quả que thử thai Safefit Test cũng rất đơn bạn, các chị em có thể tham khảo theo hướng dẫn sau:

 • Dương tính (có thai): Que thử thai sẽ xuất hiện 2 vạch màu ở cả vùng chứng (C) và vùng thử (T). Tùy thuộc vào tuổi thai mà vạch thử (T) sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Lúc này, các chị em cần đi khám siêu âm sớm để khẳng định chắc chắn mình có mang thai hay chỉ là dương tính giả để có chế độ chăm sóc phù hợp.
 • Âm tính (không có thai): Que thử thai chỉ xuất hiện 1 vạch màu ở vùng chứng (C) và không có vạch màu nào xuất hiện ở vùng thử (T). Trường hợp nếu que thử hiển thị.
 • Không đạt: Nếu que thử thai không xuất hiện vạch màu nào hoặc chỉ có vạch thử (T) mà không có vạch chứng (C), lúc này các chị em nên thử lại với que thử mới.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai Safefit Test chuẩn xác

>>>>>Xem thêm: Chu vi vòng bụng thai nhi là gì? Làm sao để tính chu vi vòng bụng thai nhi?

Que thử thai Safefit Test có độ chính xác cao lên đến 97%

Tại sao que thử thai cho kết quả không chính xác?

Que thử thai Safefit Test được chứng minh có độ chính xác cao lên đến 97%. Dù vậy nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra sự sai lệch. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến kết quả của que thử như:

 • Sử dụng que thử hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng có thể khiến kết quả thử thai có sự sai lệch. Do đó, bạn nên mua que thử thai ở các địa chỉ uy tín và kiểm tra thông tin sản xuất kỹ lưỡng trước khi mua.
 • Dùng que thử không đúng theo hướng dẫn cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Vì vậy, cần đọc kỹ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.
 • Việc thử thai quá sớm khiến nồng độ hormone HCG chưa đủ cao để que thử có thể phát hiện được. Trường hợp này, các chị em nên thử lại sau vài ngày nếu vẫn nghi ngờ mình đang có thai.
 • Để que thử cho kết quả chính xác và ổn định, bạn cần chờ khoảng 5 phút sau khi nhúng que thử vào nước tiểu.
 • Việc sử dụng một số loại thuốc điều trị hoặc mắc một số bệnh phụ khoa cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

Hy vọng bài hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng que thử thai Safefit Test dễ dàng hơn nhé. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng que thử thai chỉ là công cụ hỗ trợ phát hiện có thai và không đảm bảo chính xác tuyệt đối. Vì vậy, sau khi thử que các chị em vẫn nên đi khám nếu thấy mình vẫn có các dấu hiệu nghi ngờ mang thai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *