Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

Các chương trình tiêm chủng vắc xin thường nhắm đến mục tiêu chính là trẻ em (Chương trình tiêm chủng mở rộng), tuy nhiên trên thực tế hiện nay, người lớn cũng phải đối diện với nguy cơ nhiễm phải tất cả những bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng vắc xin. Tất cả các bệnh truyền nhiễm đều có thể gây ra gánh nặng về bệnh tật, biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe và thậm chí cả nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây là danh sách các loại vắc xin cho người lớn mà tất cả chúng ta cần quan tâm, tiêm ngừa nhằm bảo vệ sức khỏe.

Bạn đang đọc: Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

Tất cả trẻ em và người lớn được tiêm vắc xin đồng nghĩa với việc tham gia vào việc xây dựng một cộng đồng miễn dịch mạnh mẽ – hay tạo được “Miễn dịch cộng đồng”. Việc này giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm và giảm gánh nặng bệnh tật trong xã hội.

Sự quan trọng của việc tiêm vắc xin cho người lớn

Hàng triệu người trên thế giới mất đi mạng sống hàng năm do các bệnh truyền nhiễm, dù có thể dễ dàng ngăn ngừa nó bằng việc tiêm phòng vắc xin. Các ước tính cho thấy rằng sử dụng vắc xin có thể ngăn chặn từ 2 đến 3 triệu trường hợp tử vong do những bệnh này trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc tiêm phòng vắc xin cho người lớn vẫn chưa được chú trọng đúng mức, nhận thức về tầm quan trọng của các loại vắc xin cho người lớn vẫn còn kém. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 10% người đã được tiêm phòng khi còn trẻ cần phải tiêm lại sau khi trưởng thành, bởi tính miễn dịch của nhiều loại vắc xin có thể giảm đi theo thời gian, chẳng hạn như: Vắc xin uốn ván, vắc xin ho gà, vắc xin bạch hầu…

Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

Tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe cá nhân và đóng góp vào sự bảo vệ cho toàn bộ cộng đồng

Trẻ em và người lớn chích ngừa không chỉ là một biện pháp tích cực và hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh tật cho bản thân mà còn đóng góp vào sự an toàn của cả gia đình và toàn bộ cộng đồng. Mỗi người tiêm phòng góp phần xây dựng một cộng đồng có miễn dịch cao hơn, giúp giảm tỷ lệ lưu hành, mắc phải các bệnh truyền nhiễm đồng thời làm giảm bớt hậu quả và biến chứng cũng như gánh nặng của tất cả các bệnh đó đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Do đó, đối với mọi người, đặc biệt là những người có nguy cơ cao như có bệnh lý nền, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi… hãy ưu tiên tiêm vắc xin để bảo vệ chính mình và đóng góp vào sự bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ cộng đồng.

Các loại vắc xin cho người lớn

Vắc xin phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà

Bệnh bạch hầu, ho gà dễ lây và lây nhanh qua hô hấp, dịch tiết. Uốn ván dễ dàng thâm nhập qua các vết thương trên da, niêm mạc. Tất cả đều là các bệnh truyền nhiễm cấp tính, đặc biệt là với nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tới nhân mạng.

Adacel là loại vắc xin được đánh giá cao cho hiệu quả phòng ngừa các bệnh trên, nhằm tạo miễn dịch chủ động, đặc hiệu cho chúng ta trước bệnh bạch hầu, uốn ván và ho gà, thông qua việc tiêm theo liệu trình cơ bản hay nhắc lại, dành cho người từ 4 đến 64 tuổi. Đây là một loại vắc xin kết hợp, đa giá bao gồm ba thành phần chính: Giải độc tố uốn ván hấp phụ, giải độc tố bạch hầu với liều thấp hấp phụ và ho gà vô bào.

Tất cả các Trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đã và đang thực hiện tiêm vắc xin Adacel để phòng ngừa 3 căn bệnh nguy hiểm này với giá khoảng 685.000 đồng.

Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng và mụn cóc sinh dục do virus HPV, các loại U nhú, sùi sinh dục, niêm mạc

Nhiễm virus HPV ngoài việc gây ung thư cổ tử cung còn dẫn đến nhiều loại ung thư nguy hiểm khác ở cả nam và nữ, bao gồm ung thư vòm họng, âm đạo, hậu môn… cũng như gây ra các tình trạng u nhú, sùi sinh dục, hậu môn… Tiêm vắc xin phòng virus HPV giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm và các tổn thương tiền ung thư, bao gồm các loại virus HPV như: Gardasil 9, ngừa 9 tuýp 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58 hay Gardasil 4 ngừa 4 tuýp 6, 11, 16 và 18. Vắc xin đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả và tạo ra miễn dịch mạnh mẽ.

Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

Vắc xin Gardasil 4, 9 giúp phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm do virus HPV

Hiện nay, các loại vắc xin cho người lớn phòng bệnh nguy hiểm do virus HPV bao gồm:

 • Vắc xin Gardasil 4 (Mỹ) với giá khoảng 1.780.000 đồng tại tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin.
 • Vắc xin Gardasil 9 (Mỹ) với giá khoảng 2.940.000 đồng tại tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin.

Trong đó, vắc xin Gardasil 9 dành cho cả nam giới và nữ giới từ 9 tuổi trở lên, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư nguy hiểm và mụn cóc, sùi sinh dục cho hiệu quả cao lên đến 94%. Có thể nói, đây chính là nhóm vắc xin duy nhất hiện nay, có khả năng, hiệu quả ngăn ngừa các bệnh Ung thư.

Vắc xin phòng viêm não Nhật Bản

Viêm não Nhật Bản là một bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, lên đến 30%. Khi mắc phải bệnh, có 50% trường hợp sống sót, nhưng thường để lại những di chứng nặng nề như bị tổn thương não vĩnh viễn, di chứng về vận động và tâm thần. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể được phòng ngừa đặc hiệu bằng việc tiêm vắc xin.

Vắc xin Viêm não Nhật bản đã được thực hiện trong chương trình tiêm chủng ở nước ta. Nhờ sử dụng vắc xin, trong nhiều năm qua, số lượng ca mắc viêm não Nhật Bản đã giảm rất đáng kể.

Những biến chứng có thể xảy ra khi người lớn mắc viêm não Nhật Bản bao gồm: Liệt hoặc liệt tứ chi, mất khả năng ngôn ngữ… Do đó, người lớn nên tự mình tiêm vắc xin phòng viêm não Nhật Bản để bảo vệ bản thân, đặc biệt là trong trường hợp sống tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Hiện nay, các công nghệ hiện đại đã góp phần tạo ra những vắc xin thế hệ mới, đảm bảo an toàn, hiệu quả như Imojev (sản xuất tại Thái Lan- Công nghệ gen ARN là công nghệ duy nhất cho tới nay đoạt giải Nobel cho vắc xin thuộc lĩnh vực Y Sinh học), Jeev (Sản xuất tại Ấn độ – Nuôi cấy trong tế bào Vero).

Hiện tại, tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đã và đang triển khai tiêm các loại vắc xin cho người lớn phòng căn bệnh này bao gồm:

 • JEVAX 1 ML với giá khoảng 165.000 đồng.
 • IMOJEV với giá khoảng 715.000 đồng.
 • JEEV 3MCG 0.5 ML với giá khoảng 389.000 đồng.

Vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella

Sởi, quai bị và rubella là các bệnh truyền nhiễm cấp tính với khả năng lây truyền nhanh, và mạnh (Hệ số lây nhiễm rất cao) chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 • Sởi có thể gây viêm thanh quản, viêm phế quản, hoặc gây ra các biến chứng trên hệ thần kinh như: Viêm màng não hoặc viêm tủy cấp… đồng thời làm suy giảm hệ miễn dịch tạm thời, qua đó bội nhiễm nhiều loại vi khuẩn khác – “Hậu sởi” chính là biến chứng thường gặp mà chúng ta đã biết tới.
 • Quai bị có thể gây viêm tinh hoàn ở nam giới hoặc viêm buồng trứng ở nữ giới, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra trên phụ nữ mang thai có thể gây sảy thai, thai lưu, sinh non…
 • Rubella có thể gây sảy thai, thai chết lưu, thai non… và đặc biệt là các dị tật bẩm sinh (CRS – Congenital Rubella Syndrom) ở trẻ sơ sinh như: Điếc, đục thủy tinh thể, bệnh tim, tật mắt nhỏ, đầu nhỏ, chậm phát triển trí tuệ…

Tìm hiểu thêm: Hormone prolactin là gì? Vai trò của hormone prolactin?

Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng
PRIORIX 0.5 ML VIAL 1’S là một trong những loại vắc xin quan trọng cho người lớn để phòng sởi, quai bị, rubella

Chủ động tiêm vắc xin để bảo vệ sức khỏe cá nhân và đóng góp vào sự bảo vệ cho toàn bộ cộng đồng – Tạo miễn dịch cộng đồng – là việc mà tất cả chúng ta cần tham gia và thực hiện. Hiện tại, tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đã và đang triển khai các loại vắc xin phòng những căn bệnh này bao gồm:

 • PRIORIX 0.5 ML VIAL 1’S với giá khoảng 415.000 đồng.
 • MMR II với giá khoảng 327.000 đồng.

Vắc xin phòng bệnh cúm mùa

Virus Cúm luôn đột biến, biến đổi hàng năm, do vậy vắc xin phòng bệnh Cúm cần được tiêm nhắc hàng năm nhằm đáp ứng đặc hiệu với các chủng Cúm biến đổi đó. Nó không chỉ gây ra triệu chứng như: Sốt cao đột ngột, cảm giác ớn lạnh, ho khan, tức ngực, khó thở… mà còn làm tình trạng nặng lên của các bệnh lý nền có sẵn như: Hen suyễn, nhiễm trùng tai, viêm phổi, viêm phế quản, ngoài ra có thể dẫn đến tử vong dễ dàng nếu nhiễm bệnh Cúm thể ác tính, hoặc không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị, can thiệp y tế kịp thời. Đặc biệt, với phụ nữ dự định mang thai hoặc đang mang thai, người lớn tuổi, trẻ em nhỏ, dưới 5 tuổi… nên tiêm nhắc Cúm hàng năm để giảm các gánh nặng bệnh tật và tử vong do bệnh Cúm gây nên.

Một số loại vắc xin phòng cúm dành cho người lớn tại tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc, bao gồm:

 • IVACFLU-S 0,5 ML với giá khoảng 185.000 đồng.
 • VAXIGRIP TETRA với giá khoảng 333.000 đồng.
 • INFLUVAC TETRA với giá khoảng 333.000 đồng.

Vắc xin phòng viêm phổi và các bệnh do phế cầu khuẩn

Phế cầu khuẩn là một loại vi khuẩn gây bệnh để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nề thậm chí có thể đối diện nguy cơ tử vong. Phế cầu lây nhiễm qua đường hô hấp, cư trú trong vùng hầu họng, lây lan qua các giọt bắn khi ho, hắt hơi và các dịch tiết trên bề mặt.

Người bình thường nhiễm phế cầu có tỷ lệ tử vong 10 – 20% do các biến chứng thường gặp như: Nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm phổi. Tỷ lệ này cao hơn ở trẻ em và người già, có thể lên tới 50%. Hiện nay, một số chủng phế cầu đã kháng thuốc, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, phức tạp, kéo dài và tốn kém. Do đó, cách tốt nhất là áp dụng các biện pháp phòng ngừa cả đặc hiệu (tiêm vắc xin) lẫn không đặc hiệu (sử dụng khẩu trang, chất sát khuẩn, khoảng cách…) để phòng ngừa hoặc hạn chế lây nhiễm bệnh.

Vắc xin Prevenar 13 là loại vắc xin có công nghệ, thế hệ mới có khả năng phòng ngừa đặc hiệu và hiệu quả các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu gây ra như: Nhiễm khuẩn máu, Viêm phổi, viêm màng não, viêm tai giữa… Vắc xin Prevenar 13 tại tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đang có giá khoảng 1.280.000 đồng.

Vắc xin phòng thủy đậu

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm có thể dễ dàng lây nhiễm nhanh và mạnh qua hô hấp, tiếp xúc với dịch tiết chứa mầm bệnh từ người nhiễm bệnh. Bệnh thường lây lan chủ yếu thông qua tiếp xúc gần với người bệnh, đặc biệt là qua các phần tử khí dung đường hô hấp, dịch tiết từ mũi, họng chứa virus gây bệnh. Các dịch bề mặt nơi tiếp xúc khác như: Quần áo hoặc ga trải giường có dính dịch từ những phỏng trên da vỡ hoặc từ mũi, họng của người bệnh cũng là những đường lây lan của bệnh.

Hiện nay, biện pháp phòng bệnh hiệu quả và đặc hiệu nhất là sử dụng vắc xin. Hiện tại, tại tất cả trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đã và đang triển khai các loại vắc xin phòng căn bệnh này bao gồm:

 • VARICELLA-GCC với giá khoảng 690.000 đồng.
 • VARIVAX với giá khoảng 980.000 đồng.
 • VARILRIX với giá khoảng 935.000 đồng.

Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

VARIVAX được đánh giá khá cao để giúp phòng bệnh thủy đậu

Vắc xin phòng uốn ván

Ở nhiều nước đang phát triển thuộc Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ, bệnh uốn ván là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất là vùng nông thôn và vùng nhiệt đới. Tại Việt Nam, bệnh uốn ván đã hiện diện ở tất cả khắp các tỉnh thành. Mọi chúng ta, bất kể mọi lứa tuổi, đều có nguy cơ có thể mắc bệnh, đặc biệt là những người có nguy cơ cao tiếp xúc thường xuyên với mầm bệnh như: Nông dân, nhân viên chăn nuôi và những người sử dụng chất gây nghiện.

Để tự bảo vệ khỏi bệnh uốn ván một cách đặc hiệu và hiệu quả nhất, mỗi bản thân chúng ta nên chủ động thực hiện việc tiêm vắc xin ngừa bệnh uốn ván. Hiện nay, tất cả các Trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đã và đang thực hiện tiêm vắc xin có chứa thành phần ngừa bệnh uốn ván như: Uốn ván hấp phụ (TT) 0,5 ml/ống có giá 144.00 đồng, hoặc Td (Bạch hầu Uốn ván) có giá 174.000 đồng và Adacel (ngừa bệnh Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván) có giá 685.000 đồng.

Viêm màng não do vi khuẩn mô cầu

Viêm màng não mô cầu là bệnh lây nhiễm nhanh và mạnh qua đường hô hấp. Khi nhiễm bệnh, biểu hiện các triệu chứng sớm rất dễ nhầm lẫn với bệnh Cúm thông thường như: Sốt, buồn nôn, nôn, buồn ngủ, chán ăn, đau họng, nhức đầu và những triệu chứng tương tự. Tuy nhiên, bệnh này đặc biệt nguy hiểm vì diễn biến nhanh chóng và dễ dàng gây tử vong nhanh chóng trong vài giờ ở thể tối cấp.

Vắc xin Menactra đã được khẳng định trong hiệu quả phòng ngừa đặc hiệu bệnh viêm màng não do Não mô cầu trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vắc xin Menactra có khả năng bảo vệ khỏi cả bốn nhóm huyết thanh gây bệnh A, C, Y và W-135, được chỉ định tiêm phòng cho trẻ từ 9 tháng và người lớn đến 55 tuổi. Vắc xin Menactra tại tất cả các trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc đang có giá khoảng 1.250.000 đồng.

Vắc xin phòng viêm gan B và viêm gan A.

Viêm gan siêu vi B là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua đường máu như tiêm chích ma túy chung, quan hệ tình dục không có biện pháp phòng ngừa, mẹ truyền cho con, tiêm truyền các chế phẩm liên quan đến máu bị nhiễm bệnh… Hơn nữa, Việt Nam là nước có tỷ lệ nhiễm Viêm gan B khá cao trên thế giới ( Theo Cục y tế dự phòng Việt nam VN CDC: Khoảng 10 -20 % dân số có HBsAg dương tính). Hậu quả của nhiễm Viêm gan B gây viêm gan cấp, viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan A lại lây nhiễm qua đường tiêu hóa. Sẽ rất nguy hiểm nếu bị nhiễm viêm gan A ở thể tối cấp với các triệu chứng rầm rộ như: Sốt, Vàng mắt, Vàng da, tổn thương nghiêm trọng tế bào gan. Tiêm ngừa vắc xin là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Tiêm vắc xin phòng viêm gan siêu vi A và B là một biện pháp phòng bệnh đặc hiệu cho những người không có kháng thể hoặc có lượng kháng thể suy giảm không đủ để bảo vệ cơ thể.

Hiện tại, tại Việt Nam, có nhiều loại vắc xin phòng viêm gan A, B, bao gồm:

 • TWINRIX với giá khoảng 635.000 đồng (ngừa cả Viêm gan A và B).
 • GENE HBVAX 1 ml với giá khoảng 215.000 đồng (ngừa viêm gan B).
 • HEBERBIOVAC 1 ml với giá khoảng 210.000 đồng (ngừa viêm gan B).

Bảng giá tiêm lẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Vắc xin phòng bệnh Thương Hàn

Thương hàn là một bệnh do vi khuẩn lây truyền qua đường tiêu hóa. Chúng ta hoàn toàn có thể bị lây nhiễm từ nguồn nước, thực phẩm bị nhiễm bệnh. Biểu hiện bệnh bao gồm các dấu hiệu, triệu chứng nổi bật như Sốt cao, liên tục, rối loạn tiêu hóa, đào ban vùng hố chậu phải… Việc chẩn đoán và điều trị thường dễ bị nhầm lẫn với các căn nguyên khác. Ngoài ra, vấn đề kháng thuốc của vi khuẩn Thương hàn cũng là vấn đề khó khăn và đầy thách thức.

Trong một số vụ ngộ độc với độc tố của vi khuẩn Thương hàn, đã có 1 số trẻ phải nhập viện, thậm chí xảy ra tử vong tại các thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà nội.

Việc chủng ngừa bằng vắc xin là phương pháp đặc hiệu, hiệu quả và tốt nhất nhằm tránh những biến cố bất lợi do vi khuẩn Thương hàn gây ra.

Tất cả các Trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc tự hào cung cấp các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đặc biệt vắc xin phòng ngừa bệnh Thương hàn – Typhim – sản xuất tại Pháp với giá khoảng 310.000 đồng/liều.

Vắc xin phòng bệnh Tả

Bệnh Tả là một bệnh do vi khuẩn Tả gây nên, rất dễ lây truyền qua đường tiêu hóa. Vi khuẩn lây nhiễm cho người lành qua thực phẩm, nước bị nhiễm khuẩn. Sau khi nhiễm bệnh, chúng ta thường có các triệu chứng sôi bụng, đầy bụng, nôn, tiêu chảy liên tục, về sau phân toàn nước, có thể có sốt nhẹ nhưng hiếm gặp, rối loạn nước, điện giải làm cô đặc máu… Đặc biệt nguy hiểm với thể Tả tối cấp, có thể tử vong trong 1 đến 3 giờ sau khi rơi vào trụy tim, mạch.

Gần đây nhất vào năm 2008, tại Hà Nội xảy ra vụ dịch Tả sau đợt ngập lụt trên diện rộng. Đã có hàng trăm người bị nhiễm bệnh, phải nhập viện điều trị tích cực.

Vắc xin Tả là vắc xin bất hoạt, dạng uống, đã được Việt Nam sản xuất và là đây phương pháp phòng ngừa đặc hiệu, hiệu quả, tốt và rẻ nhất nhằm tránh những biến cố bất lợi do bệnh Tả gây nên.

Vắc xin Tả – mOrcvax – đã hiện diện tại tất cả các Trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc, với giá khoảng 160.000 đồng/liều.

Tất cả các Trung tâm tiêm chủng KenShin trên toàn quốc tự hào cung cấp các loại vắc xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Để thuận tiện cho việc thăm khám và tiêm chủng, bạn có thể đăng ký thông tin tiêm chủng tại đây hoặc gọi 1800 6928 (miễn phí) để được tư vấn nhanh nhất.

Danh sách các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng

>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục hội chứng sợ nôn (Emetophobia)

Đăng ký tiêm chủng tại trung tâm tiêm chủng KenShin để bảo vệ sức khỏe toàn diện

Chú ý khi đi tiêm chủng đối với người lớn

Để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, người đi tiêm cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Mang theo tất cả các sổ tiêm chủng (nếu có).
 • Chia sẻ, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe hiện tại với bác sĩ trong quá trình thăm khám, sàng lọc, bao gồm: Các bệnh đã từng mắc, các bệnh đang mắc, loại thuốc hoặc liệu pháp điều trị đang sử dụng; các loại thuốc hoặc vắc xin đã tiêm, uống trong vòng 4 tuần gần đây, các phản ứng của cơ thể trước đó khi tiêm thuốc hoặc vắc xin, cũng như bất kỳ phản ứng nào hoặc dị ứng đã xảy ra do các nguyên nhân khác…
 • Phụ nữ nên thông báo với bác sĩ nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong tương lai.
 • Cân nhắc có người đi cùng nếu sức khỏe của bạn đang quá yếu.
 • Được theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm để được chăm sóc, phát hiện và xử trí các phản ứng không mong muốn có thể xảy ra. Vui lòng thông báo cho bất cứ nhân viên nào tại trung tâm tiêm chủng nếu thấy có bất kỳ biểu hiện bất thường nào như: Buồn nôn, thở nhanh, ho khan, phát ban da,…
 • Tiếp tục theo dõi tại nhà trong vòng 48 giờ sau tiêm. Nếu có sưng đau ở vị trí tiêm chích hoặc phản ứng khác, bạn nên liên hệ với trung tâm tiêm chủng hoặc tới cơ sở y tế gần nhất để được phát hiện, chẩn đoán và xử trí kịp thời, tốt nhất.

Tiêm chủng là biện pháp phòng ngừa chủ động, đặc hiệu và hiệu quả nhất để ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm, giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, giảm chi phí điều trị y tế và tỷ lệ tử vong. Kể từ khi vắc xin xuất hiện, được lưu hành, đã có rất nhiều bệnh nguy hiểm đã được ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả. Hay vắc xin đã giúp nhân loại sống thọ hơn, và khỏe mạnh hơn. Do đó, bạn cần nắm bắt đầy đủ thông tin các loại vắc xin cho người lớn và chủ động thực hiện lịch tiêm ngừa để phòng bệnh cho bản thân nói riêng cũng như thân nhân và cho toàn xã hội nói chung.

Trung tâm Tiêm chủng KenShin là đơn vị cung cấp đa dạng các loại vắc xin cho người lớn cần phải tiêm phòng thế hệ mới nhất, toàn bộ vắc xin đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới. Liên hệ ngay với Tiêm chủng KenShin qua hotline 1800 6928 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết về gói vắc xin phù hợp và đặt lịch tiêm chủng nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *