Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?

Hạch ở nách là tình trạng phổ biến nhiều người có thể gặp phải. Thông thường, nổi hạch ở nách thường lành tính, tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thể là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng. Một số trường hợp cần mổ hạch ở nách để loại bỏ hoàn toàn khối u, khi đó chi phí mổ hạch ở nách được nhiều người quan tâm.

Bạn đang đọc: Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?

Vậy chi phí mổ hạch ở nách có mắc không? Tại sao bị nổi hạch ở nách? Cùng tìm hiểu qua bài biết sau đây của KenShin bạn nhé.

Hạch ở nách là tình trạng gì?

Để tìm hiểu về chi phí mổ hạch ở nách, trước hết cần biết hạch ở nách là tình trạng gì bạn nhé. Hạch là một tổ chức lympho thuộc hệ bạch huyết, phân bố khắp cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Thông thường, chúng ta không thể cảm nhận được vì kích thước nhỏ, chỉ khi chúng tăng kích thước, sưng to và gây đau, chúng ta mới cảm nhận rõ ràng.

Hạch ở nách là hạch bạch huyết phân bố tại khu vực từ hõm nách kéo dài đến mép vú. Các đơn vị hạch nhỏ kết nối thành chuỗi được gọi là chuỗi hạch. Người bệnh có thể phát hiện sự bất thường về việc nổi hạch ở nách thông qua việc tự kiểm tra hoặc thông qua các triệu chứng như sưng nổi hạch, có thể đi kèm với số lượng lớn hạch, tạo ra cảm giác vướng cộm dưới nách.

Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?

Hạch ở nách là hạch bạch huyết phân bố từ hõm nách kéo dài đến mép vú

Nguyên nhân gây nên tình trạng hạch ở nách

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng hạch ở nách, chi phí mổ hạch ở nách cũng phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Nguyên nhân do viêm nhiễm, nhiễm trùng

Nguyên nhân phổ biến của tình trạng sưng to và đau của hạch nách thường xuất phát từ nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng cấp tính và mạn tính. Việc xảy ra viêm nhiễm hoặc tổn thương ngoài da tại khu vực nách, các vùng lân cận như vùng vú, cánh tay, bàn tay đều có thể làm tăng kích thước của hạch nách và gây đau. Thông thường, sau khi điều trị thành công nguyên nhân nhiễm trùng, hạch sẽ giảm kích thước và không còn gây đau nữa. Tuy nhiên, nếu tình trạng nhiễm trùng kéo dài hoặc không được điều trị đúng cách, có thể dẫn đến áp xe, mưng mủ và các chất viêm nhiễm tập trung bên trong.

Trong trường hợp nhiễm trùng mạn tính, như trong bệnh lao hạch, các hạch thường không biến mất, thậm chí có thể tăng kích thước và số lượng theo thời gian. Các hạch có thể liên kết thành chùm, dẫn đến hạn chế vận động do hạch dính vào các tổ chức xung quanh. Ngoài ra, một số bệnh truyền nhiễm khác như HIV-AIDS, bệnh Brucella, hay bệnh mèo cào cũng có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện hạch nách.

Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?

Hạch ở nách xuất hiện có thể do nhiễm trùng

Xuất hiện hạch ở nách sau tiêm phòng lao ở trẻ em

Sau khi tiêm vaccine BCG, một số trẻ nhỏ có thể phát hiện hạch nách xuất hiện ở bên trái, tương ứng với vị trí tiêm phòng. Thông thường, những hạch này không gây đau nhiều, không kèm theo sốt, không mưng mủ và thường tự giảm kích thước mà không cần can thiệp. Một số trường hợp hiếm gặp, hạch có thể có phản ứng mạnh hơn như sưng to, tấy đỏ, đôi khi có thể chảy mủ, điều này làm cho trẻ cảm thấy đau và không thoải mái. Trong tình huống này, việc quan trọng cần làm là đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và nhận tư vấn chăm sóc phù hợp.

Nổi hạch ở nách do mắc bệnh lý ác tính

Các loại bệnh ung thư như U lympho ác tính Hodgkin và không Hodgkin, ung thư vú, ung thư hắc tố, cũng như bệnh bạch cầu cấp có thể là nguyên nhân của sự xuất hiện hạch nách. Các hạch này thường tăng kích thước nhưng ít gây đau, đôi khi đi kèm với mệt mỏi kéo dài, sốt không rõ nguyên nhân, vã mồ hôi về đêm, giảm cân, và đôi khi người bệnh có thể tự sờ thấy khối bất thường ở vùng vú và các khu vực khác. Những triệu chứng này không phải lúc nào cũng hiện diện và có thể biến đổi đáng kể.

Để đánh giá hạch ở nách là lành tính hay ác tính, người ta thường thực hiện xét nghiệm chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (FNA) để thu mẫu tế bào và kiểm tra dưới kính hiển vi, hoặc thực hiện sinh thiết hạch để phân tích mô bệnh.

Triệu chứng của hạch nách có thể bao gồm cả nguyên nhân lành tính và ác tính. Do đó, khi xuất hiện các triệu chứng như sưng đau hoặc hạch tồn tại trong thời gian dài mà không giảm kích thước, điều quan trọng là bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán nguyên nhân và nhận liệu pháp điều trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm: Tại sao xét nghiệm HIV phải làm 3 lần?

Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?
Hạch ở nách cảnh báo mắc bệnh lý ung thư ác tính

Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu?

Khi nào cần mổ hạch ở nách?

Trước khi tìm hiểu về chi phí mổ hạch ở nách, cùng tìm hiểu những trường hợp cần tiến hành mổ hạch ở nách bạn nhé.

Kiểm tra khối u ở vùng nách bằng cách sờ tay giúp bác sĩ đánh giá cấu trúc của khối u và kiểm tra các hạch bạch huyết. Nếu phát hiện rằng đó là một khối u lành tính, ví dụ như u mỡ ở nách, thì không cần thiết phải thực hiện điều trị. Tuy nhiên, nếu khối u được xác định là ác tính, quy trình phẫu thuật sẽ là cần thiết để loại bỏ khối u, bên cạnh đó có thể sẽ phải tiến hành hóa trị hay xạ trị.

Có những trường hợp lao hạch ở nách đòi hỏi phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hạch hoặc rạch để loại bỏ mủ khi hạch đã phát triển quá mức và hóa mủ. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đã được điều trị nội khoa trong 2 đến 3 tháng nhưng hạch vẫn tiếp tục phình to, phát tán và có mủ, việc phải thực hiện phẫu thuật lao hạch là không tránh khỏi. Hơn nữa, trong trường hợp lao hạch không hình thành mủ nhưng tạo thành khối u, hoặc khi các hạch lao tập trung và có khả năng di động, cũng có thể xem xét việc thực hiện phẫu thuật để loại bỏ hạch.

Chi phí mổ hạch ở nách

Sẽ không có mức giá cố định cho chi phí mổ hạch ở nách. Mức độ tình trạng bệnh, mức giá của từng cơ sở y tế nơi bạn thực hiện sẽ quyết định nhiều đến chi phí mổ hạch ở nách. Chi phí mổ hạch ở nách giao động tại các bệnh viện giao động từ 3 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Tại một số bệnh viện, chi phí mổ hạch ở nách nếu là hạch lao thường dao động khoảng 3.000.000 đồng. Phẫu thuật nạo dò hạch lao có thể có chi phí thấp hơn một chút. Tuy nhiên, giá mổ hạch lao có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân và chính sách về giá của cơ sở y tế mà họ chọn điều trị.

Chi phí mổ hạch ở nách khoảng bao nhiêu? Khi nào cần mổ hạch ở nách?

>>>>>Xem thêm: Lợi ích của việc ăn chay là gì? Tác hại của việc ăn chay không đúng cách

Mức độ tình trạng bệnh, cơ sở y tế quyết định nhiều đến chi phí mổ hạch ở nách

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về hạch ở nách. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tình trạng nổi hạch ở nách này, đồng thời trả lời được câu hỏi chi phí mổ hạch ở nách. Chúc bạn và gia đình luôn có thật nhiều sức khỏe và hãy luôn là người đồng hành cùng KenShin bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *