Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu? Có hiệu quả không?

Ốc tai điện tử là một thiết bị điện tử nhỏ giúp mang lại cảm giác âm thanh cho người bị điếc nặng. Cấy ốc tai điện tử có nguy hiểm không? Chi phí cấy ốc tai điện tử hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang đọc: Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu? Có hiệu quả không?

Cấy ốc tai điện tử được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu dành cho những người có thính lực bị suy yếu hoặc bị điếc nặng. Tuy nhiên chi phí để thực hiện các cuộc phẫu thuật cấy ốc tai điện tử lại không hề rẻ. Hiện nay chi phí cấy ốc tai điện tử là bao nhiêu? Hãy cùng KenShin tìm hiểu thông tin về cấy tai ốc điện tử dưới đây nhé!

Tìm hiểu thông tin cấy ốc tai điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu về chi phí cấy ốc tai điện tử, chúng ta cần hiểu rõ cấy ốc tai điện tử là gì? Cấy ốc tai điện tử là phương pháp cấy ghép nhằm khôi phục thính lực cho những người bị bệnh suy yếu thính lực. Phương pháp này có thể sử dụng được cho cả trẻ em và người lớn.

Thiết bị dùng để cấy ghép tai điện tử gồm một bộ phận xử lý âm thanh đặt phía sau tai, một bộ phận được cấy ghép vào tai để thay thế những tế bào thần kinh tê liệt. Khi đó, các xung động của thần kinh thính giác sẽ được tạo ra rồi truyền tới não giúp người dùng cảm nhận âm thanh rõ ràng hơn.

Với những người bị nghe kém hoặc mắc bệnh điếc nặng, sử dụng ốc tai điện tử sẽ giúp họ nhận biết và hiểu rõ hơn về âm thanh, lời nói trong môi trường xung quanh. Đối với trẻ nhỏ, khi cấy ốc tai điện tử sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nói và ngôn ngữ một cách toàn diện.

Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu? Có hiệu quả không?

Cấy ốc tai điện tử giúp trẻ phát triển kỹ năng nói và ngôn ngữ một cách toàn diện

Ưu và nhược điểm của cấy ghép ốc tai điện tử

Cấy ghép ốc tai điện tử vào cơ thể sẽ mang lại những ưu và nhược điểm gì? Dưới dây là những ưu và nhược điểm mà KenShin tổng hợp được.

Ưu điểm của cấy ốc tai điện tử

Ưu điểm của ốc tai điện tử không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thính giác mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người có thính lực kém. Mang lại những cảm giác về âm thanh rõ ràng và sống động, cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả.

Mang đến cho người dùng, đặc biệt là trẻ em nhiều cơ hội hơn để học tập, giao tiếp với những người xung quanh. Còn đối với người lớn, việc cấy ốc tai điện tử sẽ giúp khôi phục thính lực, có thể quay trở lại cuộc sống và công việc như trước đây.

Ngoài ra, ốc tai điện tử cũng phần nào đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đi ra ngoài. Giúp họ nghe được các âm thanh cảnh báo nguy hiểm, còi xe…

Nhược điểm của ghép ốc tai điện tử

Mặc dù mang nhiều ưu điểm tuyệt vời đối với người dùng nhưng ốc tai điện tử có một điểm thiếu sót là không thể khôi phục thính lực 100% như người bình thường.

  • Tùy theo thể trạng của mỗi người mà khả năng thính lực sẽ có sự phục hồi khác nhau. Sau khi thực hiện cấy ghép, bạn nên thực hiện các phương pháp phục hồi chức năng để cải thiện thính lực nhé.
  • Khi sử dụng thiết bị, bạn có thể tham gia các hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp nên hạn chế sử dụng thiết bị để bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng như: Bơi lội, đi ra ngoài khi trời mưa, đội nón…
  • Chi phí cấy ốc tai điện tử tương đối cao, vì vậy có nhiều người không thể thực hiện được.

Tìm hiểu thêm: Hội chứng rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt (PMDD)

Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu? Có hiệu quả không?
Ưu và nhược điểm của cấy ghép ốc tai điện tử

Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ốc tai điện tử của nhiều hãng khác nhau, từ phân khúc tầm trung đến cao cấp. Tùy vào từng bệnh viện và đội ngũ bác sĩ mà chi phí cấy ốc tai điện tử sẽ khác nhau.

Mức giá cho một cuộc phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử sẽ dao động từ 400 – 700 triệu (bao gồm chi phí ốc tai điện tử và chi phí phẫu thuật). Để biết chi tiết và chính xác mức giá, bạn nên liên hệ với khoa bệnh tai mũi họng tại các bệnh viện để được tư vấn.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử, người bệnh sẽ được trị liệu ngôn ngữ để cải thiện khả năng giao tiếp sau một thời gian bị điếc, thính lực suy yếu. Bên cạnh đó, có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho thính lực.

Đặc biệt là đối với trẻ em, việc điều trị, tập luyện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp là rất quan trọng sau khi cấy ghép ốc tai điện tử. Chi phí để trị liệu ngôn ngữ sau phẫu thuật cấy ốc tai điện tử sẽ tùy thuộc ở mỗi bệnh viện, bạn có thể nghe tư vấn trực tiếp ở bệnh viện nhé.

Chi phí cấy ốc tai điện tử khoảng bao nhiêu? Có hiệu quả không?

>>>>>Xem thêm: Thuốc Decolgen uống trước hay sau ăn sẽ tốt hơn?

Chi phí cấy ốc tai điện tử tùy vào từng bệnh viện và đội ngũ bác sĩ thực hiện

Lưu ý sau khi cấy ghép ốc tai điện tử

Sau khi phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử, quá trình phục hồi sẽ không quá phức tạp nhưng sẽ mất một thời gian để lành vết thương. Vết mổ cần được bảo vệ một thời gian, có thể vết mổ sẽ sưng vài ngày nhưng không quá nghiêm trọng. Nếu có các dấu hiệu sưng tấy bất thường hoặc chảy mủ thì nên tham khảo với bác sĩ để được kiểm tra và can thiệp kịp thời.

Ốc tai điện tử là một giải pháp tuyệt vời dành cho người bị điếc hoặc suy giảm thính lực. Chi phí cấy ốc tai điện tử tuy không rẻ nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hãy liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa bệnh tai mũi họng để được tư vấn cụ thể phương pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *